Và hôm nay nhân ngày nghỉ mình làm được vài mẻ bánh để bố mẹ chồng và vợ chồng mình uống cafe trong dịp Noen cũng như làm quà cho mọi người.
Đầu tiên là:
Bánh qui trà xanh:
Nguyên liệu:
85 g (3/4 cup) đường bột
140 g (5 oz) bơ (để mềm tự nhiên ngoài tủ lạnh khoảng 30', cắt thành khối nhỏ)
240 g (1-3/4 cup) bột mì Tây (all purpose flour)
3 lòng đỏ trứng
10 g (2 muỗng súp) trà xanh (powdered green tea)
đường trắng để tẩm bên ngoài bánh(khoảng 1 cup)
Cách làm:
Bật nóng lò nước ở nhiệt độ 350°F (khoảng 160℃)
2) Cho bơ, hỗn hợp đường+ trà xanh đánh đều.
Cho lòng đỏ trứng vào đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu xanh sáng.
3) Cho từng ít bột vào, trộn cho tất cả nhào đều với nhau. Chia bột ra làm 4 phần, bọc giấy/ bao ni lông lại, bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột bánh hơi cứng khô lại.
4) Lấy từng phần bột ra khỏi tủ lạnh, dùng cây cán bột cán bột bánh dàn mỏng đều ra. Có độ dày khoảng 5 mm.
5) Dùng khuôn cắt bánh cắt bột ra thành những hình dạng ưa thích.
6) Lăn bánh qua đường trắng.
7) Đặt bánh lên vĩ nướng, nướng ở nhiệt độ quy định khoảng 5~7 phút. Lấy bánh ra ngoài lò nướng, hong nguội rồi hãy bỏ vào lọ.
Bánh qui nhân chocolate:
Nguyên liệu:
115 g bơ
115 g cream cheese
1 muỗng cà phê vanilla extract
1-3/4 cup(~243 g) bột mì tây (all purpose flour)
1 muỗng súp đường
1/4 muỗng cà phê muối
1/2 cup (~60 g) hột hồ đào (pecan,hasennuss) xay nhỏ.
25 g bột kakao
90 g chocolate đen
90 g chocolate trắng
Cách làm:
Làm lò nướng nóng ở nhiệt độ 350°F( 180℃)
Trong một tô trộn khác, rây bột cho mịn, trộn đều bột với muối và đường. Cho hỗn hợp bột-muối- đường vào trộn đều.
Chia bột làm 2 phần bằng nhau.
Phần 1 cho hột hồ đào vào.
Phần bột thứ 2 cho bột kakao vào.
Trộn cho hỗn hợp nhào vào với nhau.Dùng muỗng súp múc hỗn hợp bột bánh viên hơi tròn lại. Đặt bánh lên vĩ nướng chống dính. Dùng một cán muỗng hình trụ tròn hoặc dùng nắp chai rượu vang ấn giữa viên bột bánh, ép bột bánh hơi dẹp xuống, vừa tạo một lỗ lõm. Bỏ vĩ bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ quy định. Nướng khoảng 10~14 phút hoặc cho đến khi bánh hơi xém vàng là được.
Bánh chín, đem bánh ra khỏi vĩ nướng, đặt lên vĩ song sắt làm bánh nguội.
Trong khi đó, cho chocolate đun cách thủy làm nóng chảy chocolate ra rồi đổ lên phần lõm trên bánh. Chocolate đen đổ lên bánh hột hồ đào. Chocolate trắng đổ lên bánh Kakao. Có thể để một miếng Cramberie lên trang trí.
Để chocolate cứng lại và bánh nguội hẳn hãy cho vào lọ.
Cookies Lemon Polenta Cramberry (Banh qui vị chanh với hoa quả khô (Cramberry, nho và mận khô)
Nguyên liệu:
- 200 g bơ nhạt, để ngoài cho mềm
- 200g đường
- 1 chút vỏ chanh nạo nhỏ (chẳng có chanh vàng, rùa cho vỏ cam Canh)
- 1 nhúm muối
- 4 lòng đỏ trứng
- 180 g polenta (ngô xay thành dạng bột tấm)
- 315g bột mỳ đa dụng
- 120 g hoa quả khô (cranberry, nho, mận khô )
Cách làm:
Bơ và đường đánh vài giây bằng máy, không cần đường tan. Cho trứng và vỏ chanh vào trộn vài giây nữa.
Trộn bột và muối vào hỗn hợp, cũng chỉ cần vài giây cho bột rải đều khắp
Cho tiếp bột ngô, trộn đều
Trộn cùng các loại quả khô
Hỗn hợp sẽ như thế này
Hỗn hợp sẽ như thế này
Với số lượng nguyên liệu như trên, có thể chia bột thành 2 phần, nặn thành hình tròn ống dài, đường kính khoảng 3cm. gói phía ngoài bằng giấy nylon hoặc giấy nến.
Cuộn lại cho kín, cất ngăn mát khoảng 45 phút
Vặn lò 175-180 độ. Lấy bột ra khỏi tủ, cắt miếng dày khoảng 2/3cm (gần bằng 1 cm). Xếp lên khay nướng có lót giấy nến hoặc rắc bột cho khỏi dính.
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen