Thế giới bánh của tôi

Thế giới bánh của tôi
Mai Linh

Donnerstag, 3. September 2009

Kem trà xanh_Japanisches Grüntee Eis_

Công thức làm kem trà xanh

Vật liệu:

1/2 liter Sahne (kem tươi)
1/2 Liter Milch (sữa tươi)

135g Zucker (đường)
1 chút muối
15g trà xanh của Nhật (trà Matcha)

.............................................................................
Cách làm:

Trà xanh cho vào một chút nước ấm đánh kĩ cho tan. Người Nhật thì dùng chổi đánh bằng tre, đánh cho đến khi nào xủi bọt bông lên.


Sau đó cho sữa, kem tươi, đường, muối vào đánh cho đến khi tan hết đường. Vì trà Matcha vị rất đặc biệt và mạnh, tùy khẩu vị mà cho nhưng không nên cho nhiều. Sau mấy lần làm thì sẽ rút được kinh nghiệm. Sau đó đổ hỗn hợp vào máy làm kem.

Sau 40 phút là được. Vì không cho trứng cho nên hỗn hợp sẽ không đông lắm, cho nên sau đó nên cho vào ngăn đá 2,3 tiếng đồng hồ.
Và đây là kết quả:
:)

1 Kommentar:

  1. Chị mua bột trà xanh ở đâu thế chị? Em có 1 ít mang từ Úc về, còn bên này em chưa thấy bán chỗ nào cả:(

    AntwortenLöschen