1. Cho phần bột:
- 400g bột mì
- 100ml sữa
- 2 trứng
- 100g bơ
- 50g đường
- 4g muối
- 1/2 bột nở bánh mì (frische Hefe)
- 50g nho khô
- 30g đường mía
- Một gói bột Pudding Vanille Geschmack
- 500ml sữa
- 40g đường
- 100g đường bột
- 6 thìa nước nóng
- 20g mứt đào nhừ
1. Phần kem:
Cho Pudding Vanille cùng 10g đường vào 50ml sữa hòa tan. Cho phần sữa và đường còn lại vào nồi để ở nhiệt độ thấp đun sôi. Khuấy đều tay tránh bị sát nồi. Sau khi sôi bắc ra khỏi bếp, cho hỗn hợp Pudding vào. Khuấy đều tay ít nhất 1 phút.
Sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông đặc.
2. Phần bánh:
- Trứng đánh bông.
- Cho khoảng 20ml sữa và một thìa đường cùng với bột nở ướt đánh tan.
- Bột mì trộn với muối. Sau đó cho hỗn hợp bột nở vào.
- Cho bơ và sữa vào lò vi ba quay nóng cho bơ chảy ra. Sau đó cho đường vào khuấy tan.
- Cho hỗn hợp bơ, sữa và đường vào bột, dùng tay trộn đều.
- Cho hỗn hợp trứng vào bột, trộn bột cho đến khi hết dính ( khoảng 10 phút)
- Nặn thành hình tròn cho vào một âu thủy tinh để ở chỗ ấm trong vòng 1 tiếng đến khi nào cục bột nở gấp đôi. Mình dùng lò nướng mini nên chỉ có từ 100°C trở lên, cho nên mình vặn lò nướng nóng trước 5 phút rồi tắt lò đi rồi cho âu bột vào. Nhà bạn nào có lò nướng từ 50°C trở lên, thì có thể vặn ở 50°C rồi cứ để âu bột ở nhiệt độ đó.
- Sau khi bột đã nở gấp đôi thì chúng ta bỏ ra. Lấy khoảng 170g bột cán mỏng tao hình tròn 26cm để lót dưới đáy khuôn. Chú ý dùng bột áo để tránh bột dính vào bàn. Quét một ít dầu vào khuôn bánh để chống dính.
- Phần còn lại cán mỏng thanh hình chữ nhật 35cmx55cm.
- Lấy Pudding trong tủ lạnh ra trát đều lên bột vừa cán, ,rồi rải đường mía cùng nho khô lên.
- Cuộn bánh lại
- Cắt thành 8 miếng, xếp 7 miếng xung quanh và 1 miếng ở chính giữa. Nhớ để khoảng cách giữa các miếng để bột còn nở.
- Sau đó lại cho bột vào chỗ ấm để khoảng 30 phút cho bánh nở
- Cuối cùng vặn lò 180°C nóng trước 10 phút, rồi nướng bánh trong vòng 30 phút.
4. Làm Deko:
- Cho 3 thìa nước nóng vào mứt nhừ đánh tan.
- Vừa lấy bánh ra khỏi lò dùng chổi quét mứt nhừ lên.
- Để bánh nguội
- Cho 3 thìa nước nóng vào đường bột, khuấy đều. Rồi quét lên bánh
:) Chúc mọi người thành công
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen