Thế giới bánh của tôi

Thế giới bánh của tôi
Mai Linh

Sonntag, 10. Januar 2010

Chinois a` la creme patissiere, französischer Hefekuchen

Nguyên liệu:

1. Cho phần bột:
  • 400g bột mì
  • 100ml sữa
  • 2 trứng
  • 100g bơ
  • 50g đường
  • 4g muối
  • 1/2 bột nở bánh mì (frische Hefe)
  • 50g nho khô
  • 30g đường mía
2. Cho phần kem:
  • Một gói bột Pudding Vanille Geschmack
  • 500ml sữa
  • 40g đường
3. Làm Deko:
  • 100g đường bột
  • 6 thìa nước nóng
  • 20g mứt đào nhừ
Cách làm:

1. Phần kem:

Cho Pudding Vanille cùng 10g đường vào 50ml sữa hòa tan. Cho phần sữa và đường còn lại vào nồi để ở nhiệt độ thấp đun sôi. Khuấy đều tay tránh bị sát nồi. Sau khi sôi bắc ra khỏi bếp, cho hỗn hợp Pudding vào. Khuấy đều tay ít nhất 1 phút.
Sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông đặc.

2. Phần bánh:
  • Trứng đánh bông.
  • Cho khoảng 20ml sữa và một thìa đường cùng với bột nở ướt đánh tan.
  • Bột mì trộn với muối. Sau đó cho hỗn hợp bột nở vào.
  • Cho bơ và sữa vào lò vi ba quay nóng cho bơ chảy ra. Sau đó cho đường vào khuấy tan.
  • Cho hỗn hợp bơ, sữa và đường vào bột, dùng tay trộn đều.
  • Cho hỗn hợp trứng vào bột, trộn bột cho đến khi hết dính ( khoảng 10 phút)
  • Nặn thành hình tròn cho vào một âu thủy tinh để ở chỗ ấm trong vòng 1 tiếng đến khi nào cục bột nở gấp đôi. Mình dùng lò nướng mini nên chỉ có từ 100°C trở lên, cho nên mình vặn lò nướng nóng trước 5 phút rồi tắt lò đi rồi cho âu bột vào. Nhà bạn nào có lò nướng từ 50°C trở lên, thì có thể vặn ở 50°C rồi cứ để âu bột ở nhiệt độ đó.
3. Hỗn hợp chung:
  • Sau khi bột đã nở gấp đôi thì chúng ta bỏ ra. Lấy khoảng 170g bột cán mỏng tao hình tròn 26cm để lót dưới đáy khuôn. Chú ý dùng bột áo để tránh bột dính vào bàn. Quét một ít dầu vào khuôn bánh để chống dính.
  • Phần còn lại cán mỏng thanh hình chữ nhật 35cmx55cm.
  • Lấy Pudding trong tủ lạnh ra trát đều lên bột vừa cán, ,rồi rải đường mía cùng nho khô lên.
  • Cuộn bánh lại
  • Cắt thành 8 miếng, xếp 7 miếng xung quanh và 1 miếng ở chính giữa. Nhớ để khoảng cách giữa các miếng để bột còn nở.
  • Sau đó lại cho bột vào chỗ ấm để khoảng 30 phút cho bánh nở
  • Cuối cùng vặn lò 180°C nóng trước 10 phút, rồi nướng bánh trong vòng 30 phút.

4. Làm Deko:
  • Cho 3 thìa nước nóng vào mứt nhừ đánh tan.
  • Vừa lấy bánh ra khỏi lò dùng chổi quét mứt nhừ lên.
  • Để bánh nguội
  • Cho 3 thìa nước nóng vào đường bột, khuấy đều. Rồi quét lên bánh

:) Chúc mọi người thành công

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen